LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay80 
 Hôm qua663
 Tuần này943 
 Tất cả73902 
IP: 23.20.245.192
 

TIN TỨC
Hải Dương quyết tâm nâng cao chỉ số PCI
(Cập nhật: 17/04/2017)
Năm 2016, chỉ số PCI của Hải Dương chỉ đạt 57,95 điểm, giảm 2 bậc so với năm 2015, xếp thứ 36 trong 63 tỉnh, thành phố; xếp thứ 9 trong vùng đồng bằng sông Hồng.
 

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp Hải Dương tụt hạng chỉ số PCI. Trong năm 2016, Hải Dương có 5 chỉ số tăng điểm là: Chi phí gia nhập thị trường, tiếp cận đất đai, tính năng động của lãnh đạo tỉnh, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo lao động; 1 chỉ số giữ nguyên là chi phí không chính thức; 4 chỉ số giảm điểm là tính minh bạch, chi phí thời gian, thiết chế pháp lý và cạnh tranh bình đẳng.

 

Các Hội, Hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cho rằng, việc cải cách thủ tục hành chính của các ngành, lĩnh vực chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Mặc dù đã cố gắng tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc nhưng vẫn chưa chủ động phản biện các quy định, cơ chế chính sách liên quan tới doanh nghiệp. Những hạn chế này khiến môi trường đầu tư của Hải Dương có chuyển biến nhưng chưa tạo được đột phá. Trả lời câu hỏi, làm thế nào để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Hải Dương, ông Đoàn Duy Khương, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho rằng Hải Dương cần chú trọng đến hiệu quả làm việc của các cấp chính quyền, tạo lập được môi trường cạnh tranh lành mạnh và xây dựng mối liên kết giữa các sở, ngành, các ngành nghề thuộc các lĩnh vực khác nhau và có nhiều hơn nữa chính sách hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp xây dựng và phát triển.

 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định, môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh đã có bước chuyển biến đáng kể song vẫn còn chậm và chưa tương xứng với tiềm năng thế mạnh của địa phương. Nguyên nhân cơ bản là do nhận thức và hoạt động chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ của các cấp chính quyền chưa thật sự hiệu quả, thủ tục hành chính rườm rà, đạo đức công vụ và trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức đối với doanh nghiệp vẫn còn yếu kém. Để cải thiện môi trường đầu tư, Bí thư Tỉnh ủy đặt ra mục tiêu trong năm 2017 phấn đấu chỉ số PCI tăng khoảng 5 bậc, đây phải được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

 

Đề nghị các cấp, ngành phải xây dựng kế hoạch cụ thể dưới sự chỉ đạo của Tổ công tác PCI, rà soát và kiên quyết loại bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, nâng cao chất lượng giải quyết công việc bắt đầu từ việc nâng cao đạo đức công vụ. Đồng thời, công khai minh bạch các thông tin về quy hoạch, chế độ chính sách...tăng cường công tác tuyên truyền và đổi mới cách tiếp nhận và xử lý thông tin.


Theo pcivietnam.org

 
Các bài liên quan
UBND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2016 (17/04/2017)
UBND tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét các dự án chuyển từ sản xuất gạch thủ công sang gạch tuynel (14/04/2017)
Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2017 (13/04/2017)
Nâng cao vai trò Hiệp hội doanh nghiệp (12/04/2017)
Đưa ô nhiễm môi trường vào đánh giá PCI năm 2017 (11/04/2017)
 
Quay lạiXem tiếp