LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay83 
 Hôm qua663
 Tuần này946 
 Tất cả73905 
IP: 23.20.245.192
 

TIN TỨC
Hải Dương dự kiến lấp đầy 75% diện tích các cụm công nghiệp vào năm 2020
(Cập nhật: 21/04/2017)
Đến năm 2020, Hải Dương phấn đấu có tỷ lệ lấp đầy các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đạt trên 75%; thu hút thêm từ 4.000 tỷ đến 4.500 tỷ đồng vốn đầu tư vào phát triển sản xuất tại các cụm công nghiệp, tạo thêm việc làm mới cho khoảng 20.000 lao động.
 


Hải Dương dự kiến lấp đầy 75% diện tích các cụm công nghiệp vào năm 2020.

Cùng với đó, tỉnh Hải Dương tiếp tục thu hút đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp đã hình thành; mở rộng một số cụm công nghiệp có điều kiện phát triển và thành lập mới một số cụm công nghiệp với diện tích tăng thêm khoảng 600ha; phấn đấu tổng diện tích các cụm công nghiệp trên địa bàn đạt khoảng 2.000ha vào năm 2020. 

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng xác định quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp phải phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh cũng như các quy hoạch khác như: quy hoạch sử dụng đất, giao thông, đô thị, đất nông nghiệp nhằm đảm bảo an ninh lương thực.... Các cụm công nghiệp của Hải Dương cũng gắn với không gian công nghiệp vùng đồng bằng Bắc bộ và tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Các cụm công nghiệp của Hải Dương gắn liền với quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, phù hợp với phân bố các ngành thủ công truyền thống của tỉnh. 

Hải Dương cũng sẽ ưu tiên phát triển cụm công nghiệp có ngành nghề có lợi thế so sánh về lao động, tài nguyên, nguyên liệu của tỉnh; không phát triển các cụm công nghiệp ở khu vực đông dân cư, nội đô; xây dựng một số cụm công nghiệp có trình độ công nghệ cao phù hợp với thực tế địa phương. Các cụm công nghiệp được quy hoạch đến năm 2020 của Hải Dương sẽ tập trung tối đa lợi thế hạ tầng giao thông, tập trung khai thác những tiềm năng hiện có của những địa phương có ngành nghề thủ công, làng nghề phát triển. 

Đến năm 2020, Hải Dương tiếp tục duy trì hoạt động của 32 cụm công nghiệp; trong đó ở thành phố Hải Dương, thị xã Chí Linh, huyện Bình Giang, Kinh Môn, Tứ Kỳ, mỗi nơi có 4 cụm công nghiệp, các địa phương còn lại có từ 1 đến 3 cụm công nghiệp. Hải Dương sẽ tiếp tục bổ sung thêm 10 cụm công nghiệp nằm ở huyện Kinh Môn, Kim Thành, Nam Sách, Thanh Hà, Bình Giang, Ninh Giang và thị xã Chí Linh với tổng diện tích là 470ha. Tỉnh cũng rút khỏi danh sách quy hoạch 6 cụm công nghiệp gồm Cụm công nghiệp Tứ Cường (huyện Thanh Miện), Đồng Tâm (huyện Ninh Giang), Hồng Lạc (huyện Thanh Hà), Hoàng Diệu (huyện Gia Lộc), Đồng Lạc và Cộng Hòa (thị xã Chí Linh). 

Để hoàn thành mục tiêu đề ra và để các cụm công nghiệp hoạt động hiệu quả, thu hút đầu tư tương xứng với tiềm năng, Hải Dương tăng cường công tác quản lý nhà nước, quản lý quy hoạch đối với các cụm công nghiệp, khuyến khích xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp đã hình thành. Tỉnh cũng tập trung rà soát và tập trung đề ra các chính sách và giải pháp nhất là về vốn đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp, đất đai, khoa học, công nghệ, bảo vệ môi trường, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực..... 

Hiện nay, phần lớn các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương hoạt động thiếu hiệu quả do hầu hết chưa được đầu tư cơ sở hạ tầng như đường giao thông, hệ thống thoát nước nhất là hệ thống xử lý nước thải tập trung, tình trạng ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề nóng và đã đến mức báo động như tại các cụm công nghiệp Thạch Khôi (huyện Gia Lộc); Hưng Thịnh (huyện Bình Giang); An Đồng (huyện Nam Sách)... /. 

Theo dangcongsan.vn

 
Các bài liên quan
Hiến kế tăng thứ hạng PCI Hải Dương (17/04/2017)
Hải Dương quyết tâm nâng cao chỉ số PCI (17/04/2017)
UBND tỉnh Hải Dương tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2016 (17/04/2017)
UBND tỉnh tổ chức cuộc họp xem xét các dự án chuyển từ sản xuất gạch thủ công sang gạch tuynel (14/04/2017)
Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2017 (13/04/2017)
 
Quay lạiXem tiếp