LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay38 
 Hôm qua105
 Tuần này325 
 Tất cả84193 
IP: 54.196.42.8
 

TIN TỨC
Tổ công tác PCI tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông
(Cập nhật: 21/08/2017)
Chiều 17.8, Tổ công tác PCI tỉnh do đồng chí Vương Ðức Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác làm trưởng đoàn, làm việc với Sở Thông tin và truyền thông (TTTT) về việc triển khai thực hiện Ðề án "Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) tỉnh Hải Dương".
 

Sở TTTT được giao chủ trì về nâng cao chỉ số tính minh bạch và khả năng tiếp cận thông tin. Trong năm 2016, Sở TTTT đã chủ trì thực hiện các nhiệm vụ như: nâng cấp Cổng thông tin điện tử của tỉnh, xây dựng chuyên mục Hỏi - Đáp và chuyên mục PCI hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, chuyên mục về Quy hoạch - Kế hoạch, chuyên mục công khai Tài chính ngân sách… do đó các thông tin, tài liệu về quy hoạch, kế hoạch, các văn bản pháp lý, các tài liệu về ngân sách phục vụ người dân và doanh nghiệp đã được cung cấp trên Cổng thông tin điện tử giúp các chỉ tiêu về "Tiếp cận tài liệu quy hoạch", "Tiếp cận tài liệu pháp lý", "Doanh nghiệp truy cập vào website", "Các tài liệu về ngân sách đủ chi tiết để doanh nghiệp sử dụng cho hoạt động kinh doanh" tăng cao hơn so với năm 2015. Sở TTTT đã tiến hành nâng cấp, cài đặt, chuyển giao từ công nghệ Sharepoint 2007 lên Sharepoint 2013 đối với các trang thông tin điện tử các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh để đảm bảo việc cập nhật thông tin. Đồng thời Sở TTTT đã tăng cường, đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền, công khai, minh bạch các thông tin, tài liệu lên Cổng/Trang thông tin điện tử và các phương tiện truyền thông.

Tại buổi làm việc, tổ công tác đã tập trung phân tích những mặt tồn tại trong việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) ở các cơ quan nhà nước hiện nay, như: việc toàn tỉnh không sử dụng chung một phần mềm thống nhất dẫn đến không thể kết nối, liên thông giữa các cơ quan trong việc giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC); việc công khai các TTHC trên cổng thông tin điện tử của các cơ quan còn hạn chế; công tác phối hợp trong việc triển khai dịch vụ công trực tuyến chưa chặt chẽ; đường dây nóng của một số cơ quan chưa được người dân, doanh nghiệp quan tâm...


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Ðức Sáng khẳng định, Sở TTTT là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai làm tốt và có trách nhiệm Ðề án Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh. Tuy nhiên, một mình Sở TTTT làm tốt chưa đủ, để PCI của tỉnh tăng hạng Sở TTTT cần phối hợp chặt chẽ với các Sở: Nội vụ; Tư pháp; Kế hoạch và đầu tư để tham ưu cho UBND tỉnh đề ra các kế hoạch hành động cụ thể trong việc đẩy nhanh ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước. Tỉnh coi việc ứng dụng CNTT là một trong những việc quan trọng hàng đầu nên sẽ sớm bố trí kinh phí cho các dự án do Sở TTTT tham mưu đã được UBND tỉnh phê duyệt. Thời gian tới, Sở TTTT cần phối hợp để tiến hành công khai danh mục các TTHC trên cổng thông tin điện tử của từng cơ quan và của tỉnh; sớm xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện ứng dụng CNTT ở một số đơn vị điểm; phối hợp với các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền việc thực hiện Ðề án "Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh cũng như việc công khai đường dây nóng của các cơ quan, đơn vị...

Phạm Hương

 
Các bài liên quan
Cắt giảm 51% thủ tục hành chính về xây dựng (16/08/2017)
Cử cán bộ đầu mối để nhận, cung cấp, tổng hợp và xử lý, báo cáo cấp có thẩm quyền thông tin về doanh nghiệp, thực hiện việc phối hợp quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập theo Quyết định số 17/2017/QĐ-UBND (28/07/2017)
Sở Thông tin và Truyền thông góp phần cải thiện PCI (17/07/2017)
Giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp tại Hội nghị đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2017 (lần thứ nhất) (30/06/2017)
Để doanh nghiệp gia nhập thị trường thuận lợi hơn (15/06/2017)
 
Quay lạiXem tiếp